Saturday, 20/04/2024 - 01:42|

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI THỤY VỚI PHONG TRÀO “TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG” NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI THỤY PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG”

TẶNG QUÀ CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH  CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

Nhằm sẻ chia khó khăn đối với các em học sinh nghèo, cán bộ giáo viên đau yếu, mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, các tổ chức từ thiện nhân đạo, các cá nhân chung tay ủng hộ phong trào "Tết ấm tình thương".

Chỉ sau một thời gian ngắn, cuộc vận động "Tết ấm tình thương" đã có sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự quan ủng hộ với kết quả rất cao. Toàn huyện đã có 3.234 học sinh và 118 cán bộ giáo viên hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết trị giá gần 835 triệu đồng. Trong đó, cán bộ giáo viên ủng hộ gần 225 triệu đồng; cha mẹ học sinh, học sinh ủng hộ gần 315 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân khác ủng hộ tiền, quà trị giá trên 195 triệu đồng. Nhiều trường nhận được sự ủng hộ cao. Điển hình như trường Mầm non Thái Thượng, Mầm non Thụy Quỳnh, Tiểu học Thụy Phong, Tiểu học Thụy Liên, THCS Thụy Liên, THCS Thụy Xuân, TH&THCS Thụy Duyên, TH&THCS Thụy Văn, TH&THCS Thái Hà,… Trong đó, Tổng công ty Thái Bình Seed trao tặng trên 9 triệu đồng và 155 kg gạo niêu vàng  cho học sinh trường Mầm non Thái Thượng; ông Lê Mạnh Thường công ty CP đầu tư và phát triển Đức Quân (TP Thái Bình) tặng học sinh trường Tiểu học Thụy Liên và THCS Thụy Liên số tiền 20 triệu đồng; Ông Nguyễn Đình Tuấn tặng học sinh trường TH&THCS Thụy Văn số tiền 10 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh, cựu học sinh ủng hộ tặng quà tết cho giáo hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, học sinh nghèo số tiền hàng triệu đồng.

Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã huy động kinh phí từ Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ huyện và các tổ chức khác trao tặng quà tết cho 20 cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng và 174 học sinh nghèo, mỗi suất 500.000 đồng. Tổng trị giá 107 triệu đồng.

Ngoài ra, bằng lương tâm và trách nhiệm, nhiều cán bộ giáo viên nhận đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh khuyết tật bằng nhiều hình thức như tặng quần áo, sách vở, tặng thẻ bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm thân thể, dành thời gian ngoài giờ bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu kém, giúp các em vươn lên trong học tập, tự tin, hòa đồng cùng các bạn.

Cán bộ giáo viên các trường còn xây dựng các quỹ thăm hỏi, quỹ tổ ấm công đoàn, quỹ tương trợ nội bộ.

Việc làm trên thể tính nhân văn, thương người như thể thương thân, truyền thống lá lành đùm lá rách của cán bộ giáo viên và học sinh ngành giáo dục huyện nhà góp phần hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường và toàn ngành./.

Tin và bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy

Tác giả: Phòng GD&ĐT Thái Thụy