Friday, 19/08/2022 - 06:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thụy hồng

Ngoại khóa trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử Đình Tu Trình của Thầy trò trường TH&THCS Thụy Hồng!

“ Dân ta phải biết sử ta.

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Thực hiện lời căn dặn của Người, thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Hồng đã thể hiện bằng những hành động và việc làm một cách cụ thể, thiết thực.

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 30 tháng 10 năm 2018, Tổ Khoa học Xã hội đã tổ chức buổi Ngoại khóa trải nghiệm thực tế tại Đình làng Tu Trình (thuộc thôn Tu Trình, xã Thụy Hồng).

Tham dự buổi học Ngoại khóa có:

Thầy Bùi Ngọc Sơn- Hiệu Trưởng nhà trường.

Cô: Nguyễn Thị Nhiên, Vũ Thị Kim Duyên (giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9).

Và đông đủ các thầy cô giáo trong tổ Khoa học xã hội cùng 47 học sinh khối lớp 9.

Buổi Ngoại khóa được thực hiện bởi Cô: Đinh Thị Hồng Loan – giáo viên môn Lịch Sử và thầy Nguyễn Năng Khương- giáo viên môn Mĩ Thuật.

Trong thời gian hai giờ đồng hồ diễn ra buổi ngoại khóa với không khí trang nghiêm, thành kính hướng về nguồn cội. Sau lễ dâng hương tưởng nhớ sáu vị Thành Hoàng làng có công phò vua, giúp nước được triều đình phong kiến sắc phong. Tất cả giáo viên và học sinh được cô Đinh Thị Hồng Loan hướng dẫn, tìm hiểu và biết thêm nhiều những sự kiện lịch sử giá trị lớn lao của ngôi Đình làng, tiếp sau đó thầy Nguyễn Năng Khương giới thiệu về đặc điểm kiến trúc và ý nghĩa văn hóa tâm linh của Đình làng.

Với sự chuẩn bị công phu, tấm lòng ngưỡng mộ, biết ơn nguồn cội, cách dẫn dắt truyền cảm, cô Đinh Thị Hồng Loan và thầy Nguyễn Năng Khương đã truyền cảm hứng tới tất cả các thầy cô và các em học sinh. Qua đó, các thầy cô và các em học sinh sẽ hiểu và tự trả lời câu hỏi: “Tại sao Đình Tu Trình lại được Bộ Thông tin văn hóa, thể thao và du lịch công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia?” Chính vì lẽ đó, ngôi Đình làng đã trỏ thành kỉ vật thiêng liêng vô giá, là niềm tự hào, là biểu tượng của dân làng Tu Trình nói riêng và của nhân dân xã Thụy Hồng nói chung.

Video liên quan